Nhà máy Daewoo bus

Daewoo Bus Việt Nam 20:03 - 28/10/2019

Nhà máy xe buýt Daewoo Việt Nam bắt đầu xây dựng tháng 12 năm 2006 tại lô đất số CN9 khu công nghiệp Khai Quang, Phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Việt Nam

Nhà máy sản xuất xe khach – xe bus – xe buyt Daewoo là nhà máy duy nhất tại Việt Nam được đầu tư 100% vốn từ tập đoàn Daewoo Hàn Quốc. Với bề dày hơn 60 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp xe khách – xe buýt – xe bus Daewoo tại Hàn Quốc. Cho đến nay các sản phẩm xe khách Daewoo đã được sản xuất và lắp ráp tại rất nhiều nước trên thế giới trong đó có nhà máy sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam.

Tất cả các linh kiện đều được nhập khẩu 100% từ Hàn Quốc về Việt Nam để lắp ráp. Với đội ngũ chuyên gia và kỹ sư Hàn Quốc có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, thiết kế, chế tạo rất công phu, áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới để cho ra những sản phẩm thỏa mãn những khách hàng khó tính nhất tại Việt Nam.

Các sản phẩm xe khách, Xe buýt Daewoo bao gồm:

    Xe khách từ 29 đến 47 chỗ ngồi.
    Xe khách giường nằm – xe giuong nam 41 chỗ
    Xe buýt từ 60 chỗ đến 80 chỗ
    xe khách 47 chỗ ngồi giá rẻ trở công nhân
    Xe khách 47 chỗ ngồi cao cấp phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế
    Xe khách 47 chỗ ngồi phục vụ khách liên tỉnh
    Xe buýt 60 chỗ sử dụng khí CNG
    Xe buýt 80 chỗ sử dụng khí CNG
    Xe khám bệnh lưu động – xe khám chữa bệnh lưu động cao cấp.

Qui mô dự án:
Công trình được xây dựng trong khuôn viên hơn 8ha bao gồm: nhà xưởng, kho, sân để sản phẩm, khu nhà văn phòng và khu nhà chức năng, đường thử xe và đất dự trữ xây dựng khu lắp ráp xe tải nhỏ và xe buýt nhỏ.

 - Nhà xưởng với tổng diện tích là 9.848 m2, chiều cao 15,3 m ( bao gồm các dây      chuyền lắp ráp xe, dây chuyền nội thất và khu vực sơn và kiểm tra xe trước khi xuất xưởng).

- Nhà văn phòng làm việc với tổng diện tích là 213 m2.
- Nhà ăn : 900 m2
- Hồ nước ngầm: 2.162 m3
- Nhà rửa xe: 60 m2
- Phòng nén khí: 50 m2
- Bãi xe: 810 m2

Ngoài ra nhà máy có khu vực kho diện tích 105 m2 chiều cao 4.5m


Là nhà sản xuất, lắp ráp xe buýt và xe khách 100% vốn nước ngoài duy nhất tại Việt Nam, Công ty TNHH xe buýt Daewoo Việt Nam thuộc tập đoàn Daewoo Hàn Quốc, với 55 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một thương hiệu uy tín tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới.

Bài viết liên quan

ĐỐI TÁC CHIẾN LƯỢC